mu là ai

mu là ai – mu là ai

Theo The Sun, nhà Glazer – giới chủ của MU đã quyết định chọn Sir Jim Ratcliffe là người tiếp quản đội bóng trước khi mùa giải 2022/23 khởi tranh. Ông Ratcliffe là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất INEOS, sở hữu khối tài sản lên tới 13 tỷ Bảng và là người giàu nhất nước Anh năm 2021.

Trong 5 tháng qua, nhà Glazer đã tổ chức 3 vòng đấu thầu để chọn ra đối tác mua lại cổ phần của MU. Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho thương vụ này là Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim, Chủ tịch của Ngân hàng Hồi giáo Qatar và sở hữu khối tài sản lên tới 42 tỷ Bảng.

Nguyên nhân dẫn tới việc Sir Jim Ratcliffe được chọn là do nhà Glazer sẽ không cần bán toàn bộ cổ phần Quỷ đỏ cho tỷ phú này, điều phải làm nếu gật đầu với Sheikh Jassim. Dự kiến, giới chủ hiện tại của MU sẽ bán 50% cổ phần cho tập đoàn INEOS của ông Ratcliffe với giá 6 tỷ Bảng.

Trong vài ngày tới, người chiến thắng trong thương vụ này sẽ chính thức được công bố. Nhà Glazer vẫn sẽ nắm một phần cổ phần của MU, nguồn thu nhập khổng lồ của họ nhiều năm qua.

Điều này có thể dẫn tới phản ứng tiêu cực từ một bộ phận cổ động viên Quỷ đỏ. Cộng đồng người hâm mộ MU nổi tiếng tại Anh là Manchester United Supporters’ Trust đặc biệt phản đối việc nhà Glazer tiếp tục nắm cổ phần đội nhà. Các thành viên của tổ chức này muốn Quỷ đỏ được giao hoàn toàn cho một ông chủ mới, bất kể người đó có là ai./.

Xem thêm:  oblak
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$