dương thanh hào

dương thanh hào – dương thanh hào

Nỗi thấp thỏm của HLV Hoàng Văn Phúc đối với ca chấn thương của trung vệ Dương Thanh Hào đã được giải tỏa. Kết quả chụp chiếu lại vết thương, đồng thời nhờ tới một loạt bác sĩ chẩn đoán vào ngày 13/11, trung vệ trụ cột của U23 Việt Nam đã xác định chính xác chấn thương: rạn xương mác.

Theo chẩn đoán, ca rạn xương mác như vậy mất khoảng 3 tuần dưỡng thương là lành lặn. Mặc dù Dương Thanh Hào không xác định được chính xác chấn thương của mình, nhưng thời gian nghỉ ngơi vừa qua cũng đã giúp trung vệ hồi phục được cơ bản vết thương. Trung vệ người Bình Định này chỉ cần dưỡng thương khoảng 8-10 ngày nữa là hoàn toàn bình phục, có thể tập luyện và thi đấu bình thương.

Kết quả chẩn đoán trên đã làm HLV Hoàng Văn Phúc thở phào, vì trút đi được gánh nặng canh cánh suốt thời gian qua. Kể từ khi U23 Việt Nam hội quân trở lại, mặc dù được xác định ban đầu là “chấn thương phần mềm”, nhưng Dương Thanh Hào chỉ có thể làm khán giả xem đồng đội tập luyện. Thời gian cho SEA Games 27 lại đang ở giai đoạn nước rút, nên HLV Hoàng Văn Phúc như ngồi trên đống lửa.

Dương Thanh Hào phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian tập luyện của U23 Việt Nam. (ảnh: Hải Anh)

Cá nhân Dương Thanh Hào cũng thở phào khi xác định chính xác chấn thương, đồng thời nhận được sự khẳng định chắc nịch là không mất SEA Games. “Tôi đã từng hụt mất SEA Games 26 vì chấn thương”, trung vệ Dương Thanh Hào nói, “Bởi thế khi dính chấn thương này, tôi luôn thấp thỏm có thể đứt luôn cơ hội chơi tại SEA Games 27. Bác sĩ đã xác định chính xác vết thương nên hướng điều trị cũng tập trung hơn. Thời gian còn và bác sĩ khẳng định, chỉ cần 1 tuần đến 10 ngày, tôi sẽ bình phục hoàn toàn”.

Xem thêm:  vẽ vời

Với chẩn đoán về chấn thương của Dương Thanh Hào, trung vệ này trở lại khi U23 Việt Nam vào Bình Dương rèn giũa. Đặc biệt, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn có thể đưa trung vệ này kiểm nghiệm lại phong độ trong 3 trận cọ xát của U23 Việt Nam, thay vì phải chờ đợi trong sự hồi hộp. Tuy nhiên, sau khi thoát được nỗi phập phồng về tương lai của Dương Thanh Hào, U23 Việt Nam lại đón tin không vui khác khi tiền vệ Trần Phi Sơn bị lật cổ chân, phải “ngồi chơi xơi nước” mất 3-4 ngày.

HLV Hoàng Văn Phúc cho hay, mặc dù đã có những ca chấn thương do U23 Việt Nam nhồi thể lực, nhưng ông tiếp tục gia tăng khối lượng trong vài ngày tới. Sở dĩ U23 Việt Nam tập nặng như vậy là để nhồi thể lực, trước khi nhả dần để tính điểm rơi. Ông Phúc hy vọng, những tính toán của ông về thể lực và điểm rơi cho U23 Việt Nam là hợp lý, nhất là khi U23 Việt Nam đã xác định chính xác kế hoạch thi đấu.

Được biết, trong 3 trận cọ xát ở giai đoạn nước rút, U23 Việt Nam cũng điều chỉnh thời gian thi đấu giống với điều kiện thi đấu ở SEA Games 27. Ngoài 2 trận bóng lăn lúc 16 giờ 30, U23 Việt Nam còn có 2 trận đấu lăn bóng lúc 19 giờ. Ông Phúc nói: “Chúng tôi sẽ tập rượt cho sát nhất với SEA Games để không bị hẫng khi bước vào thực tế”./.                                                                            

Xem thêm:  cuoc chien voi nhan tinh tap 23
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$