thành tích đối đầu real barca

thành tích đối đầu real barca – thành tích đối đầu real barca

BBC không còn là chính mình

Mùa giải năm ngoái, BBC (Benzema – Bale – C.Ronaldo) thi đấu xuất sắc, trở thành nỗi khiếp sợ của mỗi hàng thủ. Hiệu suất làm bàn của bộ ba này giúp Real giành chức vô địch Cúp nhà Vua và chức vô địch Champions League lần thứ 10 sau 12 năm chờ đợi.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay, BBC đang sa sút nghiêm trọng, không tìm được tiếng nói chung trên hàng công, khiến Real gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra phương án đánh gục đối phương.

Bộ ba tấn công của Real sa sút nghiêm trọng ở mùa giải năm nay (Ảnh: Getty Images)

Tính đến thời điểm này ở La Liga, Benzema ghi được 13 bàn/25 trận, Bale ghi được 12 bàn/24 trận, con số này của Ronaldo là 30 bàn/24 trận. Tổng cộng, bộ ba này ghi được 55 bàn/73 trận, hiệu suất 0,75 bàn/trận.

Ở khía cạnh kiến tạo, BBC thực hiện 24 đường dọn cỗ thành công. Trong đó, Ronaldo đóng góp 11 đường kiến tạo, Benzema có 8 đường kiến tạo và Bale mới chỉ dừng lại ở con số 5.

Ở đấu trường Champions League, Benzema, Bale và C.Ronaldo cũng không còn là chính mình. Tính đến hết vòng 1/8, Ronaldo mới có được 8 bàn, Benzema 6 bàn và Bale mới có vỏn vẹn 2 bàn.

Chính sự sa sút của bộ ba tấn công này ở mùa giải năm nay, khiến Real mất ngôi đầu vào tay Barca sau 27 vòng đấu và phải rất vất vả mới giành vé vào tứ kết trước “khách quen” Schalke 04.

Dưới gót giày MSN

Trái với phong độ kém cỏi của BBC bên phía Real Madrid, bộ ba MSN (Messi – Suarez – Neymar) đang có phong độ rất cao. MSN đang là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ trên toàn cõi châu Âu.

Xem thêm:  u20 hàn quốc vs u20 argentina

Ở đấu trường La Liga, bộ ba tấn công của Barca chính là những cây săn bàn lợi hại nhất. Hiện tại, Messi có 32 bàn/27 trận, Neymar ghi được 17 bàn/23 trận còn Suarez là 7 bàn/18 trận.

Tính ra, MSN ghi được 56 bàn thắng/68 trận, đạt hiệu suất 0,82 bàn/trận, cao hơn BBC, những người có hiệu suất 0,75 bàn/trận. Cần phải nói rằng, Suarez của Barca bị cấm thi đấu 8 vòng đấu đầu tiên và mới lấy lại được bản năng săn bàn, nếu không con số này sẽ chênh lệch hơn nữa.

Bộ ba tấn công của Barca đang là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ (Ảnh: Getty Images)

Ở khía cạnh kiến tạo, MSN có 27 đường kiến tạo sau 27 vòng đấu (con số này ở BBC là 24 đường). Trong đó, Messi đóng góp 14 đường kiến tạo, Neymar 4 đường kiến tạo và con số này ở Suarez là 9.

Ngoài ra, tính trong những lần đối đầu ở các trận El Clasico, MSN cũng “ăn đứt” BBC. Bộ ba MSN của Barca ghi được 23 bàn thắng trong 34 trận đấu với Real Madrid.

Trong số 23 bàn thắng mà MSN ghi được, Messi đóng góp 21 bàn/29 trận, Neymar ghi được 2 bàn/4 trận còn Suarez vẫn chưa có được bàn thắng nào sau 1 trận đấu với Real Madrid.

Bên phía Real, bộ ba BBC mới chỉ ghi được 21 bàn thắng sau 49 trận. Tính ra, số bàn thắng mà Benzema, Bale và Ronaldo ghi được trong các trận El Clasico chỉ bằng một mình Messi.

Những con số biết nói trên chứng minh bộ ba BBC của Real đang thất thế hoàn toàn so với MSN của Barca. Do đó, người hâm mộ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có lý do để lo lắng trong chuyến làm khách tới Nou Camp vào ngày 23/3 tới./.

Xem thêm:  chelsea đấu với burnley
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$